Cổng thông tin điện tử xã Tân Châu
Huyện Khoái Châu
Đặc điểm tình hình của xã Ngọc Thanh

 

         Xã Ngọc Thanh là xã nằm dọc theo đê tả sông Hồng, phía Bắc giáp cánh đồng xã Song Mai, phía Nam giáp xã Phù Cường, xã Hùng Cường, phía Đông giáp xã Bảo Khê, xã Hiệp Cường. Phía Tây giáp xã Hùng An. Xã có 4 thôn với 2.297 hộ gia đình và 7.803 nhân khẩu, diện tích là 652,02 ha, Diện tích đất trồng trọt là 385,5 ha, diện tích đất trồng lúa là 210 ha.
         Trong những năm qua cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà xã Ngọc Thanh đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, số hộ khá, giàu ngày một tăng lên, số hộ trung bình và hộ nghèo giảm xuống. Số gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước, đến nay 4/4 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa. Xã có 2 ngôi đình là đình Thanh Cù và đình Duyên Yên xếp hạng di tích lịch sử văn hóa.

Nhân dân trong xã theo hai đạo chính đó là đạo phật và đạo thiên chúa song nhân dân trong xã không phân biệt tôn giáo, luôn đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi của các mục tiêu kinh tế, xã hội, chính trị ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

               Trong những năm qua nhờ có các phong trào thi đua được khơi dậy, được tổ chức ở các ngành đoàn thể, các thôn, xóm và sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; xã Ngọc Thanh đã thực sự khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, cơ sở hạ tầng tiếp tục được xây dựng quy mô bền vững, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, quốc phòng được ổn định. Có 4/4 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, có trên 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, hàng trăm lượt gia đình được bình nhận 3 thế hệ " Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu,cháu thảo hiền". Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Chính quyền ngày càng được cũng cố, gắn bó mật thiết tạo ra sức mạnh đại đoàn kết thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua. 
            
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
++ THÔNG BÁO
+ Tuyên truyền tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2024
+ Khu Dân cư Toàn Thắng xã Tân Châu tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân
+ CẢNH BÁO: CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG
+ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY. DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN LÀ GÌ ? Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
+ CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ GÌ? QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI TỔNG THỂ VÀ TOÀN DIỆN CỦA CÁ NHÂN, TỔ CHỨC VỀ CÁCH SỐNG, CÁCH LÀM VIỆC VÀ PHƯƠNG THỨC SẢN XUẤT DỰA TRÊN CÁC CÔNG NGHỆ SỐ.
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 4
Hôm nay 161
Tháng này: 255
Tất cả: 7,350
THƯ VIỆN ẢNH